Để xin visa du lịch Hàn Quốc, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu gốc – còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày, còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày được cấp visa, tất cả các quyển hộ chiếu cũ (nếu có)

2. 02 ảnh 3.5 * 4.5 cm phông nền trắng – chụp gần đây nhất, không đeo kính, không che tai

3. Bản phô tô chứng minh thư hiện tại

4. Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn nếu đi cùng vợ/ chồng.

5. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trước ít nhất 1 tháng kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước. Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD trong 3 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.

6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (đủ 3 loại)
– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp…;
– Xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty,
– Đơn xin nghỉ phép bản gốc có dấu và xác nhận của công ty.
Nếu giấy tờ nghề nghiệp không chứng minh được thì làm thêm 1 sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thường trú.

* Lưu ý khi nộp hồ sơ:
Các giấy tờ chứng minh tài chính như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đăng ký xe ô tô, hợp đồng mua bán nhà, đăng ký kinh doanh cty v.v phải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.
Trường hợp chứng minh tài chính bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô, hoặc các tài sản khác thì phải nộp thêm sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên. Số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ. Không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.
Trường hợp đã thăm các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 3 năm trở lại đây hoặc visa vào OECD còn hiệu lực,vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).
Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản.Có giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.
Tờ khai phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn trên cùng một trang. Ảnh màu 3x4cm không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *